Gạo nếp Nương Hà Nhì
Cơ bản
Tóm tắt
Nội dung
13/03/2020Hiện với tất cả
Thuộc mục:
Ảnh tiêu đề:
HiệnHiện Giá TT: 38600 - Giá bán: 38600
Tên:
Gạo nếp Nương Hà Nhì
Thẻ Keywords (67 ký tự):
Gạo nếp Nương Hà Nhì
Thẻ Description (160 ký tự):
Gạo nếp Nương Hà Nhì
Thiết lập:Duyệt: Duyệt - Loại tin: Mới - ---Chia sẻ---
Url nguồn:
Tóm tắt (Chỉ viết ngắn gọn ko viết dài quá)

<div><font color="#000080"><font size="5"><b>38.600 đ/kg</b></font></font></div>
<div>L&agrave; d&ograve;ng gạo nếp nương do ch&iacute;nh c&aacute;c gia đ&igrave;nh d&acirc;n tộc H&agrave; Nh&igrave; tự trồng cấy được trong năm. Sản phẩm rất đặc biệt n&agrave;y chuy&ecirc;n d&ugrave;ng l&agrave;m b&aacute;nh chưng, b&aacute;nh d&agrave;y phục vụ cho c&aacute;c lễ hội v&agrave; ng&agrave;y tết của c&aacute;c d&acirc;n tộc v&ugrave;ng cao.</div>
<div>&nbsp;</div>
webID: 80C57
<p align="justify">Đ&acirc;y c&oacute; thể n&oacute;i l&agrave; loại nếp ph&ugrave; hợp nhất, kh&ocirc;ng chỉ nổi tiếng cả v&ugrave;ng cao T&acirc;y Bắc m&agrave; đ&atilde; thực sự chinh phục được cả giới ti&ecirc;u d&ugrave;ng kh&oacute; t&iacute;nh nơi đất Bắc kinh kỳ. Hạt gạo nh&igrave;n bề ngo&agrave;i c&oacute; n&eacute;t th&ocirc;, mộc mạc như tấm l&ograve;ng ch&acirc;n th&agrave;nh v&agrave; hiếu kh&aacute;ch của người H&agrave; Nh&igrave;, nhưng khi đồ x&ocirc;i hoặc l&agrave;m b&aacute;nh chưng th&igrave; dẻo thơm v&ocirc; c&ugrave;ng, x&ocirc;i nếp dai v&agrave; mềm m&atilde;i ngay cả khi để nguội cả hai ba ng&agrave;y sau. C&ograve;n để l&agrave;m b&aacute;nh d&agrave;y, gạo nếp l&agrave;m b&aacute;nh thường được ng&acirc;m nước khoảng hai, ba giờ. Gạo được cho v&agrave;o ch&otilde; đồ ch&iacute;n v&agrave; mang v&agrave;o cối gi&atilde; của th&ocirc;n. Khi x&ocirc;i nếp được gi&atilde; nhuyễn, những người phụ nữ H&agrave; Nh&igrave; sẽ c&ugrave;ng nặn b&aacute;nh dầy theo c&aacute;c dạng mỏng, tr&ograve;n rồi lấy l&aacute; chuối ốp v&agrave;o hai mặt cho mịn đ&ecirc;̀u.</p>

Đây có thể nói là loại nếp phù hợp nhất, không chỉ nổi tiếng cả vùng cao Tây Bắc mà đã thực sự chinh phục được cả giới tiêu dùng khó tính nơi đất Bắc kinh kỳ. Hạt gạo nhìn bề ngoài có nét thô, mộc mạc như tấm lòng chân thành và hiếu khách của người Hà Nhì, nhưng khi đồ xôi hoặc làm bánh chưng thì dẻo thơm vô cùng, xôi nếp dai và mềm mãi ngay cả khi để nguội cả hai ba ngày sau. Còn để làm bánh dày, gạo nếp làm bánh thường được ngâm nước khoảng hai, ba giờ. Gạo được cho vào chõ đồ chín và mang vào cối giã của thôn. Khi xôi nếp được giã nhuyễn, những người phụ nữ Hà Nhì sẽ cùng nặn bánh dầy theo các dạng mỏng, tròn rồi lấy lá chuối ốp vào hai mặt cho mịn đều.


File Attachment Icon
jasmine85-5016 (1).jpg