Được đánh giá là khu vực canh tác trù phú nhưng để thu mua được đúng chất lượng thóc lúa của Gạo Bắc Hương Nam Định đòi hỏi các cán bộ ngành hàng của công ty phải thật sự có kiến thức chuyên môn cũng như có những tích lũy kinh nghiệm lâu năm ngoài thực địa. Không phải dĩ nhiên mà sản phẩm của công ty khi giới thiệu ra thị trường đều được những khách hàng sành hiểu về nguồn gốc của nó đón nhận trong suốt mấy chục năm qua.
Hạt thóc nếu nhìn cảm quan bên ngoài rất dễ lẫn với vô vàn các loại giống lúa khác như Hương Chiêm, Hương Thơm, VS, .. thậm chí phụ thuộc tập quán xưa nay của bà con thường trồng một ruộng nhiều giống để tích ăn, hay gặp lúc tiết khí trời thay đổi mưa nắng, nơi sân bãi phơi chung...v.v..cũng rất dễ gây giảm chất lượng thóc khô và lẫn tạp nhiều loại thóc lúa với nhau, do đó khi thành gạo thổi cơm sẽ mất đi độ thuần nhất thơm ngon của Gạo Bắc Hương.
Ngày: 13/3/2020 - đăng bởi: duonglh89